Cây kim thất tai rất dễ trồng và cho đến nay chưa thấy bất kỳ một loại sâu bệnh nào phá hoại.
Trên cây không thấy xuất hiện lá vàng, héo úa nào. Là cây ưa nắng nhẹ, nắng
buổi sáng, chỗ mát mẻ. Chỗ trồng cây này không nhất thiết có nhiều nắng. Cây có
thể luộc ăn, nấu với canh ngao, thịt băm ăn đều ngon.
Đông y cho rằng, kim thất tai có vị cay ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng trị viêm họng, viêm khí quản mạn, phong tê thấp khớp xương đau nhức, chấn thương sưng đau…......đặc biệt hiệu quả với bệnh tiểu đường
Đông y cho rằng, kim thất tai có vị cay ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng trị viêm họng, viêm khí quản mạn, phong tê thấp khớp xương đau nhức, chấn thương sưng đau…......đặc biệt hiệu quả với bệnh tiểu đường
Cách trồng
cây kim thất tai:
- Trộn đất với mùn, trấu hoai
- Chọn
cây giống khỏe mạnh
- Xúc
đất vào bầu
- Tiến
hành trồng
Cách chăm sóc cây kim thất tai
Sau khi trồng,
thường xuyên tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây
bén rễ thì bón thúc. Cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì nhanh cho thu
hoạch
Sau khi trồng 20 –
30 ngày là chúng ta có thể thu hoạch kim thất tai. Bạn có thể hái lá nhai sống
để điều trị bệnh tiểu đường hoặc có thể hái ngọn nấu canh ăn bình thường như
các loại rau khác
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét